Rau Đay

Sku: NS-186

12,000VND

Xóa
Quantity:

Mô tả

Khi được hỏi vào mùa hè loại canh nào yêu thích và có tác dụng giải nhiệt tốt nhất, phần lớn câu trả lời đều là canh rau đay. Rau đay là một loại rau củ quả sạch sỉ trong mâm cơm Việt, đặc biệt là món canh ngày hè. Vậy bạn có biết, loại rau này còn có tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe? Hãy cùng tìm hiểu về lợi ích từ rau đay cũng như các món canh bổ dưỡng từ loại rau này nhé.

Lợi ích của rau đay với sức khỏe

Rau đay được ưa chuộng bởi nó vừa là loại rau nấu canh ngon vừa tốt cho sức khỏe con người. Loại rau này có 4 tác dụng nổi bật nhất, đó là trị táo bón, lợi sữa, thanh nhiệt giải độc và lợi tiểu.

Rau đay hóa giải táo bón

Đây là một trong những tác dụng nổi bật của loại rau này đối với sức khỏe. Rau đay có tác dụng hóa giải táo bón bởi nó chứa rất nhiều nước. Thêm vào đó, trong thành phần của loại rau này còn chứa nhiều chất polysaccharid. Đây là chất có tác dụng làm tăng lưu chuyển ruột, ngăn chặn tình trạng ứ đọng phân. Hơn nữa, chất nhầy và sucrose, inositol cũng giúp hóa giải chứng táo bón.

Tăng cường sữa cho bà mẹ sau sinh

Tác dụng này của rau đay đã được chứng minh trên cả lý thuyết lẫn thực tế. Lượng nước trong rau làm tăng thể tích sữa, chất nhầy giúp cho sữa về nhiều hơn bình thường. Với những bà mẹ sau sinh, nếu ăn canh rau đay liên tiếp trong vòng 4 tuần sẽ thấy được lượng sữa tăng lên đáng kể. Theo một số phân tích, những bà mẹ trong tuần 3,4 ăn rau đay có hàm lượng chất béo trong sữa cao hơn những người không ăn.

Thanh nhiệt giải độc tốt

Tại sao canh rau đay được xem là món ăn “truyền thống” trong mâm cơm gia đình vào những ngày hè? Một trong những lý do chính là loại rau này có tác dụng giải nhiệt rất tốt, tính mát, tiêu khát, trị trúng nắng. Chất nhầy, lượng đường và nước có trong rau đay giúp cho việc giải nhiệt hiệu quả, hóa giải tình trạng nóng trong.

Rau đay giúp khai thông tiểu tiện

Với những người bị tiểu rát, bí tiểu thì rau đay chính là một gợi ý hoàn hảo nhất. Trong loại rau này có hoạt chất vận động tim mạch. Điều này giúp cho số lượng nước tiểu tăng lên. Hơn nữa, nó cũng có tác dụng kháng viêm, giải viêm ở đường tiết niệu, lợi thũng,… Vì vậy, những người đang bí tiểu hãy bổ sung rau đay vào chế độ ăn hàng ngày để cải thiện tình trạng sức khỏe.

Thông tin bổ sung

Qui cách

200g