0706.675.696

Người tiêu dùng kỳ vọng điều gì ở các hình thức kinh doanh thực phẩm sạch?

Nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch tăng cao khiến cho việc kinh doanh thực phẩm sạch ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, nếu để thay đổi thói quen đi chợ như “chợ gần nhà đi tiện” hay “giá rau trong cửa hàng mắc hơn” hoặc “sao biết rau trong đó sạch”,.. thì không phải câu chuyện trong một sớm một chiều.

Vậy người tiêu dùng kỳ vọng gì ở các hình thức kinh doanh thực phẩm sạch hiện nay?

1.Một số hình thức kinh doanh thực phẩm sạch được áp dụng phổ biến hiện nay

Có thể nói, người tiêu dùng hiện nay rất thông thái, họ có nhiều kênh khác nhau để tìm hiểu thông tin cũng như có thể lựa chọn mua thực phẩm theo hình thức kinh doanh thực phẩm sạch họ muốn.

Bạn có thể tìm mua thực phẩm sạch bằng 1 trong 2 hình thức phổ biến hiện nay:

+Một là, mua tại cửa hàng bán thực phẩm sạch. Bạn hoàn toàn có thể “mắt thấy tay sờ” trực tiếp sản phẩm mình cần mua. Đối với những dạng thực phẩm như: rau củ quả sạch, trái cây, thực phẩm tươi sống,… bạn hoàn toàn có thể đánh giá độ tươi ngon, chất lượng sản phẩm qua giấy chứng nhận thực phẩm sạch hoặc tiêu chuẩn được dán trên đó.

+Hai là, mua thực phẩm sạch online: Bạn lựa chọn website hoặc fanpage của cửa hàng nào bán thực phẩm sạch có lượng tương tác và phản hồi tốt về chất lượng để tìm mua. Thông qua website bạn cũng có thể kiểm tra được ngày sản xuất, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng,… trước khi đặt mua.

nguoi-tieu-dung-ky-vong-dieu-gi-o-cac-hinh-thuc-kinh-doanh-thuc-pham-sach
Kinh doanh thực phẩm sạch qua mạng đang ngày càng phổ biến hiện nay

Tùy thuộc vào đối tượng mua thực phẩm sạch mà mỗi hình thức kinh doanh thực phẩm sạch sẽ đem lại sự tiện lợi khác nhau. Tuy nhiên, dù mua hàng theo hình thức nào, người tiêu dùng cũng có chung những kỳ vọng riêng về sản phẩm mình mua.

Phần tin tiếp theo sẽ thống kê một số kỳ vọng của người tiêu dùng khi mua thực phẩm sạch.

2.Những kỳ vọng của người tiêu dùng về các hình thức kinh doanh thực phẩm sạch

Để kinh doanh thực phẩm sạch thành công không phải chuyện dễ dàng vì những thói quen lâu ngày của người tiêu dùng khó thay đổi. Họ có đủ sự hoài nghi, chưa sẵn sàng bước vào một cửa hàng thực phẩm sạch để mua.

Muốn bán thực phẩm sạch cho người tiêu dùng thay đổi thói quen cũ, hình thức kinh doanh mới nên đáp ứng được những kỳ vọng sau:

+Đảm bảo thực phẩm sạch có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

+Chất lượng sản phẩm đúng với tiêu chuẩn được kiểm định

+Bề ngoài của thực phẩm sạch trông “bắt mắt”, không dư lượng thuốc trừ sâu, không phải hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc

+Thông tin về sản phẩm phải rõ ràng, có thể truy xuất được nguồn gốc ngay tại thời điểm mua

+Quy cách bảo quản, đóng gói sản phẩm tốt

+Nếu kinh doanh thực phẩm sạch theo hình thức tổ chức những buổi dùng thử sản phẩm để khách hàng có thể được thử nghiệm trước khi quyết định chuyển sang dùng sản phẩm mới.

nguoi-tieu-dung-ky-vong-dieu-gi-o-cac-hinh-thuc-kinh-doanh-thuc-pham-sach-1
Các buổi dùng thử sản phẩm là cách để quảng bá sản phẩm tốt

+Chi phí phù hợp, không quá chênh lệch so với các cửa hàng thực phẩm sạch khác

+Lượng thực phẩm ứ đọng được xử lý theo quy trình, không bán hàng cũ, hàng sắp hết hạn. Cũng có thể chế biến thực phẩm theo các phương thức khác nhau để kích thích người sử dụng.

+Khách hàng có thể mua combo sản phẩm hoặc mua với số lượng lớn do không thể sắp xếp thời gian đi mua thường xuyên thì có thể áp dụng chính sách bán trái sỉ, ví dụ bán trái cây giá sỉ để khách hàng vừa mua được hàng tốt với giá tốt, kích thích những lần mua sau.

+Chính sách chăm sóc khách hàng thân thiết cũng là yếu tố được khách hàng kỳ vọng. Chỉ cần bạn chăm sóc khách hàng tốt, người tiêu dùng sẽ nhận thấy mình được quan tâm. Lợi ích của việc chăm sóc khách hàng thân thiết rất lớn. Bạn vừa củng cố được lòng tin của người tiêu dùng, vừa có cơ hội được một lần nữa bán hàng cho khách hàng và giới thiệu với nhiều người hơn.

Dù kinh doanh thực phẩm sạch theo hình thức nào cũng nên chú ý tới các yếu tố trên để nhằm đáp ứng được tối đa những kỳ vọng từ phía khách hàng. Có như vậy việc kinh doanh bán thực phẩm sạch mới đạt được sự thành công vững mạnh!

Tại 2 cửa hàng của CÔNG TY TNHH MTV THỰC PHẨM TẤN TÀI đều áp dụng 2 hình thức kinh doanh thực phẩm sạch trên nên bạn hoàn toàn có thể mua được các loại thực phẩm sạch một cách tiện lợi nhất. Bạn có thể ghé qua 2 cửa hàng mua trực tiếp tại 165 Nguyễn Thái Bình, Quận 1 hoặc 158 Bùi Minh Trực, Quận 8, TP.Hồ Chí Minh hoặc truy cập website: https://thucphamtantai.com/ để được mua hàng tốt nhất nhé!

>>Có thể bạn quan tâm: quảng cáo thực phẩm sạch, kinh doanh thực phẩm sạch, thực phẩm sạch là gì, cung cấp rau củ quả, cung cấp rau củ quả đà lạt, rau củ quả sạch

Thông tin liên hệ

=============================================

Web: https://thucphamtantai.com/

Email: thucphamtantai@gmail.com

Fanpage : thucphamtantai

Hotline: 028.627.24496 – 070.667.5696

Địa Chỉ: 165 Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *